Thủ tục xuất khẩu hạt tiêu

Hạt tiêu nằm trong danh mục hàng hoá được cho phép xuất khẩu, do đó khi xuất khẩu hạt tiêu bạn sẽ không cần xin giấy phép xuất khẩu. Đây được coi là một loại thực phẩm do đó khi xuất khẩu cần chuẩn bị một số giấy tờ xuất khẩu khác nhau. Vậy quy trình xuất khẩu hạt tiêu gồm những bước nào? Cần chuẩn bị những gì để làm thủ tục xuất khẩu hạt tiêu? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm nhé!

Mã HS hạt tiêu

Việc xác định chi tiết mã HS của một mặt hàng phải căn cứ vào tính chất, thành phần cấu tạo… của hàng hóa thực tế xuất khẩu. Theo quy định hiện hành, căn cứ để áp mã HS vào hàng hóa thực tế xuất khẩu tại thời điểm xuất khẩu, trên cơ sở catalogue, tài liệu kỹ thuật (nếu có) hoặc/và đi giám định tại Cục Kiểm định hải quan. Kết quả kiểm tra thực tế của hải quan và kết quả của Cục Kiểm định hải quan xác định là cơ sở pháp lý để áp mã đối với hàng hóa xuất khẩu.

Biết được mã HS doanh nghiệp sẽ biết được những quy định liên quan đến chính sách xuất nhập khẩu của mặt hàng, các loại thuế, các loại giấy tờ, thủ tục,… tương ứng.

Sao Mai Corp xin cung cấp mã HS xuất khẩu hạt tiêu cho quý khách tham khảo:

09041120: Hạt tiêu đen

09041110: Hạt tiêu trắng

Thu tuc xuat khau hat tieu - Thủ tục xuất khẩu hạt tiêu

Thuế xuất khẩu hạt tiêu

Chính sách xuất khẩu: hạt tiêu không thuộc mặt hàng phải có giấy phép xuất khẩu nên không cần phải xin giấy phép xuất khẩu

Chính sách thuế: Hạt tiêu được quy định thuộc nhóm mã 0904, đây là mặt hàng không có thuế xuất khẩu và không có thuế VAT hàng xuất khẩu.

Thủ tục xuất khẩu hạt tiêu

Thực hiện khai hải quan xuất khẩu trên hệ thống theo quy định hiện hành. Việc kê khai này hiện được thực tiện qua phần mềm hải quan điện tử ECUS5-VNACCS, tức là được khai và truyền dữ liệu qua mạng internet. Sau khi truyền tờ khai bằng phần mềm, bạn cần in tờ khai cùng bộ chứng từ giấy để tới chi cục hải quan để đăng ký tờ khai, tùy theo kết quả phân luồng tờ khai là Luồng xanh, Luồng vàng, hay Luồng đỏ mà xác định công việc gồm những gì? Luồng xanh thì hệ thống tự động thông quan trực tiếp chỉ cần thanh lý tờ khai vô sổ tàu xuất, luồng vàng mang hồ sơ giấy cho hải quan kiểm tra, Luồng đỏ vừa kiểm tra hồ sơ giấy vừa kiểm tra thực tế hàng hóa.

Giấy tờ để làm thủ tục xuất khẩu hạt tiêu bao gồm những loại giấy tờ sau:

  • Tờ khai hải quan
  • Hợp đồng mua bán hàng hóa, hợp đồng ủy thác xuất khẩu hạt tiêu (nếu xuất khẩu ủy thác)
  • Hóa đơn thương mại hoặc chứng từ có giá trị tương đương
  • Giấy phép xuất khẩu hoặc văn bản cho phép xuất khẩu của cơ quan có thẩm quyền
  • Giấy thông báo miễn kiểm tra hoặc giấy thông báo kết quả kiểm tra chuyên ngành hoặc chứng từ khác
  • Chứng từ chứng minh tổ chức, cá nhân đủ điều kiện xuất khẩu hạt tiêu

Lưu ý khi xuất khẩu hạt tiêu

Đối với nước không yêu cầu kiểm dịch thực vật: doanh nghiệp làm thủ tục kiểm dịch với cơ quan kiểm dịch theo đúng quy định hiện hành của pháp luật về kiểm dịch thực vật xuất khẩu, đồng thời gửi Giấy chứng nhận kiểm dịch cho người mua hàng theo hợp đồng đã ký kết. Cơ quan hải quan không yêu cầu doanh nghiệp nộp Giấy chứng nhận kiểm dịch khi làm thủ tục xuất khẩu hàng hóa trong trường hợp này.

Đối với các nước yêu cầu kiểm dịch: quý khách cần xem xem nước mình xuất khẩu có yêu cầu kiểm dịch không, sau đó sẽ nộp giấy chứng nhận kiểm dịch thực vận do cơ quan hải quan cấp.

Ngoài ra bạn cần nghiên cứu, tìm hiểu thêm về các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm tra chất lượng…mà nước nhập khẩu yêu cầu. Và làm các chứng từ khác như: làm giấy chứng nhận xuất xứ (CO – Certificate of Origin).

xuat khau ho tieu - Thủ tục xuất khẩu hạt tiêu

Lí do nên lựa chọn Sao Mai là đơn vị làm thủ tục hải quan

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khai báo hải quan, thực hiện các quy trình, thủ tục nhanh chóng, thông quan ngay trong ngày. Giúp đơn hàng của bạn được vận chuyển nhanh chóng, lịch trình vận chuyển đơn hàng luôn được linh hoạt giúp quý khách yên tâm về hàng hoá của mình. Chúng tôi luôn cung cấp đến cho bạn những dịch vụ chất lượng cao, chúng tôi luôn chú trọng đầu tư và trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hoá xuất nhập khẩu tốt nhất trên thị trường hiện nay.

  • Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chuyên xử lý các vấn đề về hàng khó, am hiểu các thông tư nghị định và các chính sách liên quan đến thuế nhập khẩu.
  • Chất lượng dịch vụ luôn được đảm bảo bới các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới lâu năm có uy tín.
  • Giá cước vận chuyển cạnh tranh hợp lý, tiết kiệm được nhiều chi phí trong quá trình vận chuyển.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến thủ tục xuất khẩu hạt tiêu mà Sao Mai đã cung cấp cho quý khách. Nếu quý khách có nhu cầu tìm kiếm đơn vị vận chuyển hàng hoá uy tín và tốt nhất hiện nay hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN QUỐC TẾ SAO MAI

Hotline : +84 924 444 992

Email: info@saomaicorp.com.vn

Địa chỉ: Tầng 10 Tòa nhà Sico, Số 2, Ngõ 2, Đường Nguyễn Hoàng, Quận Nam Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam.

Tham khảo thêm thông tin của chúng tôi:

VẬN CHUYỂN HÀNG HOÁ ĐI MỸ

THỦ TỤC XUẤT KHẨU ĐỒ GỖ NỘI THẤT

THỦ TỤC XUẤT KHẨU MẶT HÀNG KHẨU TRANG ĐI MỸ

QUY TRÌNH XUẤT KHẨU RAU CỦ QUẢ

THỦ TỤC XUẤT KHẨU GIÀY DÉP

QUY TRÌNH XUẤT KHẨU MẶT HÀNG DỆT MAY ĐI EU

THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP XUẤT KHẨU HẠT ĐIỀU

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Chat WhatApp