Quy định xuất khẩu hàng lẻ đi Mỹ

Những năm gần đây việc xuất khẩu hàng hoá từ Việt Nam sang Mỹ tăng trưởng mạnh, các mặt hàng từ Việt Nam xuất khẩu đi Mỹ ngày càng đa dạng. Do hàng lẻ là mặt hàng không chiếm diện tích lớn, cũng không phải là hàng hoá cồng kềnh và không có trọng lượng quá lớn. Việc gửi hàng đi Mỹ hiện nay rất thuận tiện. Tuy nhiên, Mỹ là thị trường khó tính, khi nhập khẩu cần nắm được những quy định xuất khẩu hàng lẻ đi Mỹ để không bị trả về.

Quy định xuất khẩu hàng lẻ đi Mỹ

Quy định về truyền dữ liệu hải quan Mỹ (AMS và IFS)

Theo quy định của hải quan Liên Bang Mỹ, và của hải quan Mỹ về thủ tục khai báo hải quan, khi nhập khẩu phải được khai báo AMS và IFS theo mẫu.

Đối với AMS là một hệ thống truyền tải điện tử đến Hải quan Hoa Kỳ (CBP) trước khi hàng hóa đến lãnh thổ Hoa Kỳ, được thực hiện bởi đơn vị vận tải (hãng tàu hoặc đại lý hãng tàu). Mục đích chính của khai AMS là kiểm tra hàng hóa trước để tránh khủng bố và thắt chặt các biện pháp an ninh. AMS bắt buộc phải được khai 2 ngày trước ngày khởi hành (ETD) của tàu mẹ vào Mỹ.

Kể từ ngày 26/01/2009, hàng hóa nhập khẩu vào Mỹ bắt buộc phải khai báo an ninh-ISF theo mẫu. Yêu cầu này chỉ áp dụng cho hàng hóa đến Mỹ (Hoa Kỳ-USA) bằng tàu biển, không áp dụng cho hàng hóa đến bằng các phương thức vận tải khác. Việc khai báo này có thể thực hiện trực tiếp bởi chủ hàng, hoặc qua đơn vị môi giới hoặc đại lý vận tải.

Thông tin cần có khi truyền dữ liệu hải quan Mỹ

Các thông tin sẽ được điền theo form mẫu sẵn có. Các thông tin yêu cầu cơ bản bao gồm:

 • Tên và địa chỉ của người gửi hàng thực sự
 • Tên và địa chỉ của người nhận hàng thực sự
 •  Trong trường hợp To order Bill được sử dụng, bên thông báo thứ nhất phải là người nhận hàng thực sự với tên, địa chỉ, số điện thoại, và số fax ở Mỹ

xuat khau hang di my 1 - Quy định xuất khẩu hàng lẻ đi Mỹ

Vận chuyển hàng lẻ đi Mỹ bằng đường nào?

Đối với việc giao thông phát triển, có rất nhiều loại hình vận chuyển hàng đi Mỹ an toàn và nhanh chóng. Có 2 phương thức chính khi vận chuyển là vận chuyển bằng đường hàng không và vận chuyển bằng đường biển.

Vận chuyển bằng đường hàng không

Đây có thể được coi là hình thức vận chuyển tối ưu nhất, vừa đảm bảo chất lượng hàng hóa, đảm bảo thời gian vận chuyển và tránh được một số sự cố không mong muốn. Việc vận chuyển bằng đường hàng không giúp hàng hoá của bạn đến nơi một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đối với phương thức này giá cả tương đối cao hơn so với loại hình vận chuyển khác.

Vận chuyển bằng đường biển

Đây cũng là phương  thức được lựa chọn, tuy nhiên không quá phổ biến. Bởi lẽ các hàng lẻ vận chuyển đi Mỹ không quá lớn kể cả về diện tích và trọng lượng. Hơn nữa, tốc độ của vận chuyển hàng lẻ đi Mỹ bằng đường biển cũng chậm hơn nhiều so với đường hàng không.

Để biết được mặt hàng bạn đang muốn vận chuyển phù hợp với phương thức vận chuyển nào hãy liên hệ với Sao Mai Corp để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi sẽ tư vấn đến bạn những phương thức vận chuyển phù hợp nhất, tránh hỏng hóc, mất mát.

>Xem thêm: Gửi hàng hoá đi Mỹ

Quy trình xuất khẩu hàng lẻ đi Mỹ

Quy trình xuất khẩu hàng lẻ đi Mỹ bao gồm 9 bước:

Bước 1: Đàm phán, ký kết hợp đồng ngoại thương

Bước 2: Xin giấy phép xuất khẩu: Tuỳ thuộc vào loại hàng hoá mà bạn đang muốn xuất khẩu sẽ cần xin giấy phép xuất khẩu hoặc không cần phải xin giấy phép xuất khẩu.

Bước 3: Xác nhận thanh toán (theo điểu khoản trong hợp đồng)

Bước 4: Chuẩn bị hàng xuất (sản xuất, đóng gói hàng theo đúng quy cách, chất lượng như mẫu chào hàng)

Bước 5: Thu xếp chỗ với hãng vận tải (Thuê tàu)

Bước 6: Đóng hàng và vận chuyển về kho khai thác hàng lẻ

Với xuất khẩu hàng LCL thì cần đóng gói kỹ và dán shipping mark trên bao bì.

Chuẩn bị trước và nộp cho cảng phiếu xác nhận khối lượng (VGM).

Hàng cần hạ trước giờ tàu cắt máng (closing time) nếu không sẽ rất dễ bị rớt tàu (không được xếp lên tàu mặc dù đã xong thủ tục). Nếu hàng phải làm kiểm tra chuyên ngành (kiểm dịch, hun trùng,…) thì cũng sẽ thực hiện lấy mẫu ở trong bước này.

Bước 7: Làm thủ tục hải quan xuất khẩu

Hồ sơ làm thủ tục hải quan xuất khẩu bao gồm:

 • Hợp đồng ngoại thương
 • Hoá đơn thương mại
 • Phiếu đóng gói hàng hoá
 • Phiếu hạ hàng
 • Giấy giới thiệu
 • Chứng nhận xuất xứ hàng hoá (CO form B)

Bước 8: Gửi chứng từ cho người mua hàng nước ngoài

gui hang di my - Quy định xuất khẩu hàng lẻ đi Mỹ

Đơn vị vận chuyển hàng lẻ uy tín, chuyên nghiệp

Công ty cổ phần phát triển quốc tế Sao Mai hiện đang là một trong những đơn vị vận chuyển hàng hoá uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi mang tới quý khách những giải pháp vận chuyển hàng hoá tốt nhất hiện nay, với nhiều dịch vụ chuyển đổi đa dạng, hoạt động cơ cấu và quy mô luôn nằm trong đầu cả nước.

 • Với mạng lưới đại lý trải rộng trên các cảng biển khắp nơi trên thế giới, ký kết hợp hợp đồng với nhiều hãng tàu, hãng hàng không uy tín. Chúng tôi luôn chú trọng đầu tư và trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hoá quốc tế tốt nhất hiện nay.
 • Nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm thủ tục tục khai báo hải quan, thực hiện các quy trình, thủ tục cùng với các mối quan hệ có sẵn bên hải quan cùng nhiều hãng tàu uy tín, dịch vụ vận chuyển đường biển của chúng tôi luôn đảm bảo sự uy tín đối với khách hàng.
 • Chi phí hợp lý, giá cả cạnh tranh, tiết kiệm được nhiều chi phí khi vận chuyển.
 • Lịch trình linh hoạt, thời gian vận chuyển nhanh chóng cùng sự hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên của chúng tôi.
 • Chất lượng dịch vụ luôn được đảm bảo bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới lâu năm có uy tín.
 • Đội ngũ nhân viên am hiểu về các chính sách, thủ tục, thông tư về hàng hoá, chuyên giải quyết các đơn hàng khó.
 • Thông quan ngay trong ngày

Trên đây là những thông tin về quy định xuất khẩu hàng lẻ đi Mỹ mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm đơn vị vận chuyển hàng hoá uy tín, chuyên nghiệp, hãy liên hệ với Sao Mai Corp để được tư vấn chi tiết.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN QUỐC TẾ SAO MAI

Hotline : +84 924 444 992

Email: info@saomaicorp.com.vn

Địa chỉ: Tầng 10 Tòa nhà Sico, Số 2, Ngõ 2, Đường Nguyễn Hoàng, Quận Nam Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Chat WhatApp