Thủ tục nhập khẩu điện thoại Iphone

Thủ tục nhập khẩu điện thoại Iphone cần những gì? Đây là thắc mắc của nhiều doanh nghiệp nhập khẩu trong thời gian vừa qua. Đối với mặt hàng điện thoại Iphone rất được người Việt ưa chuộng sử dụng, nhờ đó việc cung cấp mặt hàng này tăng lên đáng kể do nhu cầu gia tăng. Đặc biệt mỗi khi Iphone ra mắt các dòng sản phẩm mới thì nhu cầu mua tăng một cách nhanh chóng. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp đến quý khách những thông tin về việc nhập khẩu mặt hàng này.

Mã HS điện thoại Iphone

Trước khi nhập khẩu bất kỳ một loại mặt hàng nào thì đầu tiên bạn cần phải biết được mã HS của mặt hàng bạn đang muốn nhập khẩu là gì. Căn cứ vào tính chất, cấu tạo, mô tả thực tế của từng loại mặt hàng mà sẽ biết được loại mặt hàng đó có mã HS là bao nhiêu. Biết được mã HS của mặt hàng bạn sẽ biết được những quy định, chính sách, thuế, thủ tục nhập khẩu điện thoại Iphone để có thể chuẩn bị đầy đủ giấy tờ khi nhập khẩu.

Điện thoại Iphone nằm trong chương 85: Máy điện và thiết bị điện và các bộ phận của chúng; máy ghi và tái tạo âm thanh, máy ghi và tái tạo hình ảnh và âm thanh truyền hình, bộ phận và phụ tùng của các loại máy trên

8517 – Bộ điện thoại, kể cả điện thoại cho mạng di động tế bào hoặc mạng không dây khác; thiết bị khác để truyền hoặc nhận tiếng, hình ảnh hoặc dữ liệu khác, kể cả các thiết bị viễn thông nối mạng hữu tuyến hoặc không dây (như loại sử dụng trong mạng nội bộ hoặc mạng diện rộng), trừ loại thiết bị truyền hoặc thu của nhóm 84.43, 85.25, 85.27 hoặc 85.28.

85171200 – Điện thoại di động hoặc điện thoại dùng cho mạng không dây khác.

nhap khau dien thoai iphone - Thủ tục nhập khẩu điện thoại Iphone

Thuế nhập khẩu điện thoại Iphone

Khi nhập khẩu điện thoại, doanh nghiệp cần nộp đầy đủ nghĩa vụ thuế. Mặt hàng điện thoại Iphone chịu 2 loại thuế khi nhập khẩu là thuế nhập khẩu thông thường và thuế giá trị gia tăng.

Thuế nhập khẩu thông thường: 5%

Thuế giá trị gia tăng (VAT): 10%

Nếu có giấy chứng nhận xuất xứ hàng hoá đến từ nước nhập khẩu, bạn sẽ được hưởng thuế ưu đãi đặc biệt.

Mã HS và thuế nhập khẩu chỉ mang tính chất tham khảo, trên thực tế có thể thay đổi tuỳ theo từng loại mặt hàng, các quy định có thể thay đổi liên tục tuỳ vào từng thời điểm. Để biết mặt hàng bạn đang muốn nhập khẩu có mã HS và thuế nhập khẩu chính xác, hãy liên hệ với Sao Mai Corp để được tư vấn chi tiết.

>>Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu điện thoại di động

Tiến hành đo kiểm và chứng nhận hợp quy

Bộ hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận hợp quy bao gồm:

 • Mẫu đơn đề nghị hợp quy
 • Kết quả đo kiểm
 • Tài liệu kỹ thuật
 • Chứng nhận xuất xứ của nhà sản xuất
 • Giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp

Sau khi có kết quả đo kiểm, doanh nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận hợp quy cho sản phẩm. Sau khi đã được cấp giấy chứng nhận hợp quy cho sản phẩm thì bạn tiến hành công bố hợp quy sản phẩm. Hồ sơ công bố hợp quy bao gồm:

 • Bản công bố hợp quy
 • Giấy chứng nhận công bố hợp quy
 • Tài liệu kỹ thuật của điện thoại Iphone
 • Giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp

dien thoai iphone nhap khau - Thủ tục nhập khẩu điện thoại Iphone

Thủ tục nhập khẩu điện thoại Iphone

Theo quy định, đối với điện thoại Iphone mới 100% khi nhập khẩu không cần phải xin giấy phép nhập khẩu cũng không có chính sách gì đặc biệt, chính vì vậy có thể làm thủ tục nhập khẩu bình thường như các loại hàng hoá khác. Đối với điện thoại Iphone cũ (đã qua sử dụng) nếu có thời hạn kể từ ngày sản xuất đến ngày mở Tờ khai Hải quan không quá 01 năm thì được phép nhập khẩu.

Khi nhập khẩu cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ khi nhập khẩu để hàng hoá có thể thông quan một cách nhanh chóng. Thủ tục nhập khẩu điện thoại Iphone bao gồm:

 • Tờ khai hải quan
 • Hoá đơn thương mại (Commercial Invoice)
 • Phiếu đóng gói hàng hoá (Packing List)
 • Vận đơn (Bill of Lading)
 • Giấy chứng nhận công bố hợp quy sản phẩm
 • Giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ (CO)
 • Các loại giấy tờ khác (nếu có)

Lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng hoá uy tín

Đối với các doanh nghiệp lần đầu nhập khẩu hoặc đang gặp khó khăn trong việc nhập khẩu điện thoại thì việc tìm kiếm đơn vị làm thủ tục nhập khẩu và vận chuyển hàng hoá là hết sức cần thiết. Các đơn vị nhập khẩu thường có nhiều năm kinh nghiệm, liên kết với nhiều hãng vận tải. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm hàng hoá của bạn sẽ được về đúng thời gian, tiến độ và có chi phí vận chuyển hợp lý nhất.

Công ty cổ phần phát triển quốc tế Sao Mai hiện đang là một trong những đơn vị vận chuyển hàng hoá uy tín, chuyên nghiệp. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi luôn dẫn đầu xu thế, hướng tới khách hàng và hiện đang trở thành một trong những đơn vị logistics uy tín và tốt nhất hiện nay. Chúng tôi luôn đem đến những giải pháp vận chuyển và dịch vụ tốt nhất, đảm bảo hàng hoá của khách hàng được về đúng thời gian và tiến độ.

 • Với mạng lưới đại lý trải rộng trên các cảng biển khắp nơi trên thế giới, ký kết hợp hợp đồng với nhiều hãng tàu, hãng hàng không uy tín. Chúng tôi luôn chú trọng đầu tư và trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hoá quốc tế tốt nhất hiện nay.
 • Nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm thủ tục tục khai báo hải quan, thực hiện các quy trình, thủ tục cùng với các mối quan hệ có sẵn bên hải quan cùng nhiều hãng tàu uy tín, dịch vụ vận chuyển đường biển của chúng tôi luôn đảm bảo sự uy tín đối với khách hàng.
 • Chi phí hợp lý, giá cả cạnh tranh, tiết kiệm được nhiều chi phí khi vận chuyển.
 • Lịch trình linh hoạt, thời gian vận chuyển nhanh chóng cùng sự hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên của chúng tôi.
 • Chất lượng dịch vụ luôn được đảm bảo bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới lâu năm có uy tín.
 • Đội ngũ nhân viên am hiểu về các chính sách, thủ tục, thông tư về hàng hoá, chuyên giải quyết các đơn hàng khó.
 • Thông quan ngay trong ngày

Trên đây là những thông tin về thủ tục nhập khẩu điện thoại Iphone mà Sao Mai Corp muốn gửi đến quý khách. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm đơn vị vận chuyển và làm thủ tục nhập khẩu hàng hoá uy tín, chuyên nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN QUỐC TẾ SAO MAI

Hotline : +84 924 444 992

Email: info@saomaicorp.com.vn

Địa chỉ: Tầng 10 Tòa nhà Sico, Số 2, Ngõ 2, Đường Nguyễn Hoàng, Quận Nam Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam.

Xem thêm các bài viết khác:

Thủ tục nhập khẩu máy tính xách tay

Thủ tục nhập khẩu linh kiện máy tính

Thủ tục nhập khẩu máy tính bảng

Thủ tục nhập khẩu khoá cửa thông minh

Thủ tục nhập khẩu máy tính

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Chat WhatApp