Thủ tục nhập khẩu máy lọc máu

Thủ tục nhập khẩu máy lọc máu hiện nay đang được các đơn vị doanh nghiệp nhập khẩu thiết bị y tế quan tâm. Máy lọc máu là vật dụng hỗ trợ y tế cần thiết được sử dụng rất nhiều trong các bệnh viện, phòng khám. Do đây là mặt hàng chịu sự quản lý của Bộ Y Tế nên khi nhập khẩu thủ tục tương đối phức tạp. Nếu bạn đang muốn nhập khẩu máy lọc máu mà chưa nắm rõ về thủ tục và các quy định liên quan thì hãy theo dõi bài viết dưới đây!

Mã HS máy lọc máu nhập khẩu

Để biết được chính xác những thông tin, quy định, chính sách, thuế và thủ tục nhập khẩu máy lọc máu thì cần phải xác định được mã HS của mặt hàng đó là bao nhiêu. Căn cứ vào tính chất, thành phần cấu tạo… của hàng hóa thực tế nhập khẩu. Theo quy định hiện hành, căn cứ để áp mã HS vào hàng hóa thực tế nhập khẩu tại thời điểm nhập khẩu, trên cơ sở catalogue, tài liệu kỹ thuật (nếu có) hoặc/và đi giám định tại Cục Kiểm định hải quan. Kết quả kiểm tra thực tế của hải quan và kết quả của Cục Kiểm định hải quan xác định là cơ sở pháp lý để áp mã đối với hàng hóa nhập khẩu.

Máy lọc máu thuộc chương 90: Dụng cụ và thiết bị quang học, nhiếp ảnh, điện ảnh, đo lường, kiểm tra, chính xác, y tế hoặc phẫu thuật; các bộ phận hoặc phụ kiện của chúng.

9018 – Thiết bị và dụng cụ dùng cho ngành y, phẫu thuật, nha khoa hoặc thú y, kể cả thiết bị ghi biểu đồ nhấp nháy, thiết bị điện y học khác và thiết bị kiểm tra thị lực.

90189030 – Loại khác

nhap khau may loc mau - Thủ tục nhập khẩu máy lọc máu

Thuế nhập khẩu máy lọc máu

Thuế nhập khẩu máy lọc máu đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Đối với máy lọc máu khi nhập khẩu chịu 2 loại thuế là thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng (VAT)

Thuế nhập khẩu: 0%

Thuế giá trị gia tăng (VAT): 5%

Mã HS và thuế nhập khẩu chỉ mang tính chất tham khảo, trên thực tế còn tuỳ thuộc vào sự thay đổi của các thông tư, nghị định. Để biết thông tin chi tiết, hãy liên hệ với Sao Mai Corp để được cập nhật thông tin chính xác nhất và được tư vấn nhập khẩu trang thiết bị y tế

Phân loại máy lọc máu

Máy lọc máu là mặt hàng không bị cấm nhập khẩu cũng như không bị hạn chế nhập khẩu. Tuy nhiên đây là mặt hàng thuộc sự quản lý của Bộ Y Tế, do đó khi nhập khẩu cần phải xin giấy phép nhập khẩu trang thiết bị y tế và làm phân loại trang thiết bị y tế.

Theo thông tư 39/2016/TT-BYT, mặt hàng máy lọc máu được phân loại C.

may loc mau nhap khau - Thủ tục nhập khẩu máy lọc máu

Cấp số lưu hành cho máy lọc máu

Sau khi đã đáp ứng đầy đủ điều kiện đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế, các doanh nghiệp tiến hành làm hồ sơ làm thủ tục đăng ký cấp số lưu hành cho máy lọc máu bao gồm:

 • Văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký lưu hành
 • Tài liệu chứng minh trang thiết bị y tế đã được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép lưu hành: giấy chứng nhận lưu hành tự do và giấy phép lưu hành hoặc cấp phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp đối với trang thiết bị y tế nhập khẩu.
 • Giấy phép nhập khẩu
 • Hợp đồng chuyển giao công nghệ
 • Hợp đồng gia công
 • Giấy chứng nhận kiểm định/ đánh giá chất lượng sản phẩm

>>Xem thêm: Thủ tục đăng ký lưu hành bộ dây truyền máu

Thủ tục nhập khẩu máy lọc máu

Do máy lọc máu thuộc sự quản lý của Bộ Y Tế và nằm trong danh sách hàng hoá cần phải xin giấy phép nhập khẩu trang thiết bị y tế, do đó thủ tục nhập khẩu tương đối phức tạp. Thủ tục nhập khẩu máy lọc máu bao gồm:

 • Tờ khai hải quan
 • Hoá đơn thương mại (Comercial Invoice)
 • Phiếu đóng gói hàng hoá (Packing List)
 • Vận đơn (Bill of Lading)
 • Giấy giới thiệu
 • Chứng nhận xuất xứ hàng hoá (CO)
 • Bản phân loại trang thiết bị y tế loại C
 • Chứng nhận lưu hành trang thiết bị y tế loại C
 • Một số loại giấy tờ khác (nếu hải quan yêu cầu)

don vi nhap khau may loc mau - Thủ tục nhập khẩu máy lọc máu

Nhãn mác hàng hoá

Đối với trang thiết bị y tế khi nhập khẩu bắt buộc cần phải có nhãn mác hàng hoá khi nhập khẩu và tuân theo nghị định 43/2017/NĐ-CP về quản lý nhãn mác. Đối với máy lọc máu nhãn mác được quy định như sau:

 • Tên hàng hoá nhập khẩu
 • Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân sản xuất
 • Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hoá
 • Xuất xứ hàng hoá
 • Số lô hoặc số sê ri của trang thiết bị y tế
 • Ngày sản xuất, hạn sử dụng: Trang thiết bị y tế tiệt trùng, sử dụng một lần, thuốc thử, chất hiệu chuẩn, vật liệu kiểm soát, hóa chất phải ghi hạn sử dụng. Các trường hợp khác ghi ngày sản xuất hoặc hạn sử dụng;
 • Thông tin cảnh báo, hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn bảo quản, cơ sở bảo hành: Có thể được thể hiện trực tiếp trên nhãn trang thiết bị y tế hoặc ghi rõ hướng dẫn tra cứu các thông tin này trên nhãn trang thiết bị y tế.

*Lưu ý: Nhãn mác hàng hoá nhập khẩu phải trùng khớp 100% với các thông tin trên giấy phép nhập khẩu, phân loại, phiếu đóng gói hàng hoá, tờ khai.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về thủ tục nhập khẩu máy lọc máu mà Sao Mai Corp muốn gửi đến quý khách. Thủ tục nhập khẩu mặt hàng này tương đối phức tạp, do đó nếu quý khách chưa nắm rõ về việc nhập khẩu máy lọc máu hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ của chúng tôi vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN QUỐC TẾ SAO MAI

Hotline : +84 924 444 992

Email: info@saomaicorp.com.vn

Địa chỉ: Tầng 10 Tòa nhà Sico, Số 2, Ngõ 2, Đường Nguyễn Hoàng, Quận Nam Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Chat WhatApp