Thủ tục xuất khẩu găng tay cao su

Găng tay cao su có được phép xuất khẩu hay không?

Thủ tục xuất khẩu găng tay cao su cần những gì?

Đơn vị vận chuyển hàng hoá quốc tế uy tín, chuyên nghiệp?

Nếu bạn đang muốn xuất khẩu găng tay cao su ra nước ngoài mà chưa nắm rõ về thủ tục xuất khẩu găng tay cao su cũng như những quy định về mặt hàng này khi xuất khẩu hãy đọc bài viết dưới đây, Sao Mai sẽ cung cấp đến quý khách những thông tin cần thiết hoặc bạn có thể liên hệ: +84 924 444 992 để được tư vấn hỗ trợ.

Điều kiện xuất khẩu găng tay cao su y tế tại một số quốc gia

Găng tay cao su y tế là mặt hàng chuyên dùng cho y tế nên mỗi quốc gia sẽ có những điều kiện đáp ứng nhập khẩu riêng theo quy định. Chính vì vậy, trước khi xuất khẩu, doanh nghiệp cần trao đổi chi tiết với bên đối tác về các điều khoản, điều kiện của quốc gia đó. Ví dụ như:

Với thị trường Mỹ, Canada: Doanh nghiệp Việt Nam cần cung cấp giấy chứng nhận FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) đối với mặt hàng thực phẩm và dược phẩm. Riêng với găng tay Nitrile không bột thì hải quan Mỹ không yêu cầu FDA.

Với thị châu Âu (EU): Doanh nghiệp cần đáp ứng các tiêu chuẩn EU về mặt hàng này. Ngoài ra, một thủ tục cần thiết nữa cần biết đó là chứng nhận CE Marking. Đây là chứng nhận sản phẩm đạt theo pháp luật của Liên Minh châu Âu. Chứng nhận này cho phép sản phẩm được quyền lưu hành tự do trong thị trường ở toàn bộ khu vực châu Âu.

nhap khau gang tay cao su - Thủ tục xuất khẩu găng tay cao su

Thuế xuất khẩu găng tay cao su y tế

Tùy theo từng loại hàng hóa sẽ có mức thuế và mã thuế xuất khẩu khác nhau. Với găng tay cao su y tế, mức thuế và mã thuế được quy định ở chương 4015:  Sản phẩm may mặc và đồ phụ trợ may mặc (kể cả găng tay, găng hở ngón và găng bao tay), dùng cho mọi mục đích, bằng cao su lưu hóa trừ cao su cứng. Đặc biệt lưu ý, găng tay y tế không nằm trong danh sách các mặt hàng chịu thuế xuất khẩu nên không phải nộp thuế xuất khẩu. Theo đó:

Mã HS CODE găng tay y tế là : 4015.19.00.

Thuế xuất khẩu ưu đãi: 0% ()

Thuế VAT: 0%

Lưu ý: Trường hợp xác định mặt hàng là găng tay cao su dùng trong phẫu thuật có mã số 4015.11.00; trường hợp xác định mặt hàng là găng tay cao su dùng cho mục đích khác có mã số 4015.19.00.

Các loại găng tay y tế được cấp giấy phép trên thị trường hiện nay gồm:

 • Găng tay có bột
 • Găng tay không bột
 • Găng tay Nitrile không bột
 • Găng tay phẫu thuật tiệt trùng.

>Xem thêm: Vận chuyển hàng hoá đi Mỹ

Thủ tục xuất khẩu găng tay cao su

Thủ tục xuất khẩu găng tay cao su tương đối phức tạp. Các doanh nghiệp cần chuẩn bị rất nhiều loại chứng từ khác nhau khi xuất khẩu. Hồ sơ làm thủ tục hải quan bao gồm:

 • Hợp đồng thương mại (Sale Contract)
 • Hoá đơn thương mại (Commercial Invoice)
 • Phiếu đóng gói hàng hoá (Packing list)
 • Vận đơn đường biển (Bill of Lading)
 • Giấy chứng nhận xuất xứ CO
 • Các loại giấy tờ khác

Về chứng nhận xuất xứ, chính phủ Việt Nam không yêu cầu người xuất khẩu làm xuất xứ made in Việt Nam cho hàng xuất khẩu. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, đơn vị mua hàng sẽ yêu cầu người xuất khẩu làm chứng nhận xuất xứ made in Việt Nam.

dich vu lam thu tuc tron goi - Thủ tục xuất khẩu găng tay cao su

Thời gian, phương thức vận chuyển

Tuỳ vào tình hình hàng hoá, phương thức vận chuyển, nước xuất khẩu mà sẽ có thời gian vận chuyển khác nhau. Phương thức vận chuyển bao gồm có đường hàng không và đường biển. Với các đơn hàng cần gấp có thể xuất khẩu theo đường hàng không tuy nhiên chi phí cho việc này sẽ khá cao. Ngược lại, với hàng số lượng lớn, không gấp thì bạn có thể lựa chọn đường biển để có thể tiết kiệm chi phí.

Tuỳ từng loại hàng hoá, phương thức vận chuyển, số lượng hàng hoá,… sẽ có các loại chi phí vận chuyển khác nhau. Thủ tục xuất khẩu tương đối phức tạp, do đó, bạn có thể tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ làm thủ tục hải quan uy tín để được hỗ trợ làm thủ tục nhanh chóng, thuận lợi hơn.

Đơn vị cung cấp làm dịch vụ thủ tục hải quan

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Logistic, công ty cổ phần phát triển quốc tế Sao Mai hiện nay đang được coi là công ty vận chuyển hàng hoá xuất nhập khẩu tốt nhất trên thị trường hiện nay. Tại Sao Mai chúng tôi luôn cung cấp đầy đủ các dịch vụ trong chuỗi cung ứng từ vận tải quốc tế, kho bãi, phân phối, dịch vụ hải quan và xử lý các chứng từ xuất nhập khẩu nhanh chóng.

 • Lịch trình linh hoạt, thời gian vận chuyển nhanh chóng
 • Vận tải đa phương thức tới các quốc gia không có cảng biển
 • Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khai báo, làm thủ tục hải quan, luôn đảm bảo sự uy tín đối với khách hàng.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, am hiểu các thông tư, nghị định và chính sách liên quan đến thuế nhập khẩu.

Trên đây là toàn bộ thông tin về thủ tục xuất khẩu găng tay cao su mà Sao Mai muốn gửi đến quý khác. Nếu quý khách đang muốn tìm kiếm đơn vị vận chuyển hàng hoá quốc tế uy tín, chuyên nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ.

Mọi thắc mắc quý khách có thể liên hệ qua địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN QUỐC TẾ SAO MAI

Hotline : +84 924 444 992

Email: info@saomaicorp.com.vn

Địa chỉ: Tầng 10 Tòa nhà Sico, Số 2, Ngõ 2, Đường Nguyễn Hoàng, Quận Nam Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam.

Tham khảo thêm:

Thủ tục thông quan hàng hóa xuất khẩu

Thủ tục làm công bố trang thiết bị y tế loại A

Thủ tục làm lưu hành trang thiết bị y tế BCD

Xuất khẩu mặt hàng khẩu trang đi Mỹ

Quy trình xuất khẩu hạt tiêu

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Chat WhatApp