Thủ tục nhập khẩu tủ chống ẩm bằng thép không gỉ

Các doanh nghiệp đang muốn nhập khẩu tủ chống ẩm bằng thép không gỉ mà không nắm rõ về thủ tục nhập khẩu, các quy định, chính sách, thuế về mặt hàng này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây. Sao Mai Corp sẽ cung cấp đến bạn những thông tin chi tiết về thủ tục nhập khẩu tủ chống ẩm bằng thép không gỉ.

Mã HS nhập khẩu tủ chống ẩm bằng thép không gỉ

Việc xác định chi tiết mã HS của một mặt hàng phải căn cứ vào tính chất, thành phần cấu tạo… của hàng hóa thực tế nhập khẩu. Theo quy định hiện hành, căn cứ để áp mã HS vào hàng hóa thực tế nhập khẩu tại thời điểm nhập khẩu, trên cơ sở catalogue, tài liệu kỹ thuật (nếu có) hoặc/và đi giám định tại Cục Kiểm định hải quan. Kết quả kiểm tra thực tế của hải quan và kết quả của Cục Kiểm định hải quan xác định là cơ sở pháp lý để áp mã đối với hàng hóa nhập khẩu.

Đối với mặt hàng tủ chống ẩm bằng thép không gỉ nằm trong chương 94: Đồ nội thất; bộ đồ giường, đệm, khung đệm, nệm và các đồ dùng nhồi tương tự; đèn và bộ đèn, chưa được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác; biển hiệu được chiếu sáng, biển đề tên được chiếu sáng và các loại tương tự; nhà lắp ghép.

9403 – Đồ nội thất khác và bộ phận của chúng

940320 – Đồ nội thất bằng kim loại khác

94032090 – Loại khác

nhap khau tu chong am bang thep khong gi - Thủ tục nhập khẩu tủ chống ẩm bằng thép không gỉ

Thuế nhập khẩu tủ chống ẩm bằng thép không gỉ

Khi hàng hoá về đến cảng cần thực hiện nộp đầy đủ nghĩa vụ thuế để hàng hoá có thể thông quan. Đối với mặt hàng thép không gỉ khi nhập khẩu về Việt Nam sẽ chịu 2 loại thuế nhập khẩu: Thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng (VAT):

Thuế nhập khẩu ưu đãi: 10%

Thuế giá trị gia tăng (VAT): 10%

Ngoài ra, nếu doanh nghiệp có giấy chứng nhận xuất xứ đến từ nước nhập khẩu sẽ được hưởng ưu đãi về thuế nhập khẩu.

Tuỳ thuộc vào thực tế mà mỗi loại mặt hàng sẽ có mã HS và thuế nhập khẩu khác nhau. Hãy liên hệ với Sao Mai Corp để được tư vấn chi tiết.

>Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu máy lọc không khí

Thủ tục nhập khẩu tủ chống ẩm bằng thép không gỉ

Đối với mặt hàng tủ chống ẩm bằng thép không gỉ không có chính sách gì đặc biệt cũng như không cần phải xin giấy phép nhập khẩu, do đó có thể nhập khẩu mặt hàng này như các loại hàng hoá thông thường khác. Theo đó, doanh nghiệp cần đảm bảo được một số thủ tục như mở tờ khai hải quan nhập khẩu, chuẩn bị bộ hồ sơ hải quan nhập khẩu, truyền tờ khai và nhận kết quả phân luồng, thực hiện thông quan hàng hóa. Hồ sơ làm thủ tục nhập khẩu thép không gỉ bao gồm:

 • Tờ khai hải quan
 • Hợp đồng mua bán (Sales Contract)
 • Hoá đơn thương mại (Commercial Invoice)
 • Phiếu đóng gói hàng hoá (Packing List)
 • Vận đơn (Bill of Lading)
 • Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hoá (CO)
 • Giấy phép nhập khẩu
 • Các loại chứng từ khác (nếu có)

tu chong am bang thep khong gi nhap khau - Thủ tục nhập khẩu tủ chống ẩm bằng thép không gỉ

Đơn vị làm nhập khẩu hàng hoá uy tín, chuyên nghiệp

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, Công ty cổ phẩn phát triển quốc tế Sao Mai hiện đang là một trong những đơn vị vận chuyển hàng hoá uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay. Với mạng lưới đại lý trải rộng trên các cảng biển khắp nơi trên thế giới, ký kết với những hãng tàu uy tín. Chúng tôi luôn chú trọng đầu tư trở thành một trong những nhà cung cấp vận chuyển hàng hoá hàng đầu Việt Nam. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn chúng tôi.

 • Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khai báo hải quan, thực hiện các quy trình, thủ tục cùng các mối quan hệ sẵn có bên hải quan và các hãng tàu uy tín. Các dịch vụ vận chuyển của chúng tôi luôn đảm bảo uy tín đối với khách hàng.
 • Chất lượng luôn được đảm bảo bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới lâu năm có uy tín.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chuyên xử lý các vấn đề hàng khó, am hiểu các thông tư nghị định và chính sách liên quan đến thuế nhập khẩu
 • Lịch trình linh hoạt, rõ ràng, chính xác, được ấn định từ trước đến khách hàng
 • Báo cáo, cập nhật lịch trình di chuyển hàng ngày cho khách hàng nắm rõ

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về thủ tục nhập khẩu tủ chống ẩm bằng thép không gỉ mà Sao Mai Corp muốn gửi đến bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm thông tin hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp, tư vấn và hỗ trợ chi tiết.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ của chúng tôi vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN QUỐC TẾ SAO MAI

Hotline : +84 924 444 992

Email: info@saomaicorp.com.vn

Địa chỉ: Tầng 10 Tòa nhà Sico, Số 2, Ngõ 2, Đường Nguyễn Hoàng, Quận Nam Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam.

Tham khảo thêm thông tin chi tiết:

Thủ tục nhập khẩu loa đài

Thủ tục nhập khẩu quạt điện

Thủ tục nhập khẩu máy giặt

Thủ tục nhập khẩu rượu vang

Thủ tục nhập khẩu màn hình tivi

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Chat WhatApp