Thủ tục nhập khẩu quạt làm mát không khí bằng hơi nước

Mặt hàng quạt làm mát không khí được sử dụng phổ biến trong mùa hè. Một số tên gọi khác của loại quạt này: quạt đá, quạt hơi nước,… Do mặt hàng này ngày càng được sử dụng phổ biến, do đó rất nhiều các doanh nghiệp đã nhập khẩu mặt hàng này để phục vụ nhu cầu của thị trường. Để nhập khẩu mặt hàng này, doanh nghiệp cần nắm được đầy đủ những quy định, chính sách, thủ tục nhập khẩu quạt làm mát không khí bằng hơi nước. Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây về việc nhập khẩu mặt hàng này.

Mã HS quạt làm mát không khí bằng hơi nước

Căn cứ công văn văn số 10442/TCHQ-TXNK ngày 4 tháng 11 năm 2016 về phân loại máy làm mát không khí bằng hơi nước của Tổng cục Hải quan quạt làm mắt không khí bằng hơi nước có mã HS như sau:

Mặt hàng “Máy làm mát không khí bằng bay hơi” loại có trọng lượng trên 20kg, có cấu tạo dạng khối chữ nhật, mặt trước là cửa gió đẩy gió mát ra, bên trong có một khoang chứa nước, một máy bơm nước thực hiện việc bơm nước tuần hoàn từ khoang chứa nước lên một khối giấy làm sóng rồi chảy về khoang chứa nước; trong quá trình chảy tuần hoàn, nước bị bay hơi, hơi nước thu nhiệt làm giảm nhiệt độ môi trường xung quanh và quạt thổi hơi mát ra mặt trước, thuộc nhóm 84.79, mã số 8479.60.00.

Đối với mặt hàng “máy làm mát không khí bằng hơi nước” có cấu tạo tương tự như trên, loại có trọng lượng không quá 20kg, thuộc nhóm 85.09, phân nhóm 8509.80-thiết bị khác, mã số 8509.80.90.

Để xác định mã HS của quạt làm mát không khí bằng hơi nước tương đối phức tạp và khó phân loại. Do đó, hãy liên hệ với Sao Mai Corp để được tư vấn và áp mã HS chính xác nhất.

nhap khau quat lam mat khong khi bang hoi nuoc - Thủ tục nhập khẩu quạt làm mát không khí bằng hơi nước

Thuế nhập khẩu quạt hơi nước

Tuỳ từng loại mặt hàng khác nhau sẽ có thuế nhập khẩu khác nhau. Quạt làm mát không khí bằng hơi nước chịu 2 loại thuế nhập khẩu: thuế nhập khẩu ưu đãi và thuế giá trị gia tăng.

Đối với mặt hàng quạt hơi nước có mã HS 84796000 chịu 2 loại thuế nhập khẩu như sau:

Thuế nhập khẩu ưu đãi: 0%

Thuế giá trị gia tăng (VAT): 10%

Đối với mặt hàng quạt hơi nước có mã HS 85098090 chịu 2 loại thuế nhập khẩu như sau:

Thuế nhập khẩu ưu đãi: 25%

Thuế giá trị gia tăng (VAT): 10%

Nếu như có giấy chứng nhận xuất xứ từ các nước nhập khẩu sẽ được giảm thuế.

>Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu điều hoà

Kiểm tra chất lượng quạt hơi nước

Mặt hàng quạt không khí bằng hơi nước thuộc sự quản lý của Bộ khoa học và Công nghệ, do đó bắt buộc cần phải làm kiểm tra chất lượng hàng hoá. Trong đó:

Quạt điện dùng trong gia đình và các mục đích tương tự, có điện áp định danh không vượt quá 250V, đối với quạt điện 1 pha và 480V đối với hàng quạt điện khác, có động cơ điện gắn liền với công suất không quá 125W. Bao gồm: Quạt điện làm mát không khí bằng bay hơi nước (Thiết bị làm mát không khí bằng bay hơi nước).

Máy làm mát sử dụng trong gia đình hoặc có mục đích sử dụng tương tự, có động cơ gắn liền, hoặc công suất máy làm mát không quá 125W mới phải kiểm tra chất lượng theo QCVN 4:2009/BKHCN. Trên 125W là không phải Kiểm tra chất lượng nhà nước.

nhap khau quat hoi nuoc - Thủ tục nhập khẩu quạt làm mát không khí bằng hơi nước

Thủ tục nhập khẩu quạt làm mát không khí bằng hơi nước

Đối với quạt làm mát không khí bằng hơi nước, khi nhập khẩu cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ để hàng hoá có thể được thông quan khi về đến cảng. Mặt hàng này không có chính sách gì đặc biệt cũng như không cần phải xin giấy phép nhập khẩu. Chính vì vậy có thể làm thủ tục nhập khẩu quạt làm mát không khí bằng hơi nước như các loại hàng hoá thông thường khác. Hồ sơ hải quan bao gồm:

 • Tờ khai hải quan
 • Hợp đồng mua bán (Sales Contract)
 • Hoá đơn thương mại (Commercial Invoice)
 • Phiếu đóng gói hàng hoá (Packing List)
 • Vận đơn
 • Giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ (CO)
 • Cataloge của sản phẩm, thông số kỹ thuật
 • Các loại giấy tờ khác (nếu hải quan yêu cầu)

Đơn vị vận chuyển hàng hoá uy tín, chuyên nghiệp

Với sự hình thành và phát triển, Công ty cổ phần phát triển quốc tế Sao Mai hiện đang là một trong những đơn vị vận chuyển hàng hoá uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay. Với mạng lưới đại lý trải rộng trên các cảng biển khắp nơi trên thế giới, ký kết với những hãng tàu uy tín. Chúng tôi luôn chú trọng đầu tư trở thành một trong những nhà cung cấp vận chuyển hàng hoá hàng đầu Việt Nam. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn chúng tôi.

 • Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khai báo hải quan, thực hiện các quy trình, thủ tục cùng các mối quan hệ sẵn có bên hải quan và các hãng tàu uy tín. Các dịch vụ vận chuyển của chúng tôi luôn đảm bảo uy tín đối với khách hàng.
 • Chất lượng luôn được đảm bảo bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới lâu năm có uy tín.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chuyên xử lý các vấn đề hàng khó, am hiểu các thông tư nghị định và chính sách liên quan đến thuế nhập khẩu
 • Lịch trình linh hoạt, rõ ràng, chính xác, được ấn định từ trước đến khách hàng
 • Báo cáo, cập nhật lịch trình di chuyển hàng ngày cho khách hàng nắm rõ.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về thủ tục nhập khẩu quạt làm mát không khí bằng hơi nước mà Sao Mai Corp muốn gửi đến bạn. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm đơn vị vận chuyển hàng hoá uy tín, tốt nhất hiện nay hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết nhất.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ của chúng tôi vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN QUỐC TẾ SAO MAI

Hotline : +84 924 444 992

Email: info@saomaicorp.com.vn

Địa chỉ: Tầng 10 Tòa nhà Sico, Số 2, Ngõ 2, Đường Nguyễn Hoàng, Quận Nam Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Chat WhatApp