VẬN CHUYỂN HÀNG LẺ LCL NHANH CHÓNG

Vận chuyển hàng lẻ (LCL) là hình thức vận chuyển không còn xa lạ trong vận tải đường biển. Các doanh nghiệp, cá nhân có khối lượng hàng hoá không đủ 1 container sẽ được gom với các loại mặt hàng khác cùng một thời điểm đến một kho hàng lẻ. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về việc vận chuyển bằng hình thức này, hãy theo dõi bài viết dưới đây!

Tại sao nên vận chuyển hàng LCL bằng đường biển?

Đối với việc vận chuyển hàng lẻ thường sẽ không đủ 1 container nếu thuê nguyên 1 container thì rất lãng phí, phát sinh nhiều chi phí và làm mất nhiều thời gian. Do đó, khi vận chuyển hàng lẻ theo đường biển sẽ có những lợi ích như sau:

Tiết kiệm chi phí vận chuyển:

Đối với chủ hàng, các doanh nghiệp, cá nhân có khối lượng hàng nhỏ, không đầy một container để có thể tiết kiệm được chi phí hiệu quả hơn. Khi vận chuyển hàng lẻ LCL thì chủ hàng chỉ cần trả tiền cước vận chuyển cho không gian mà họ sử dụng trong một container.

Tiết kiệm thời gian:

Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng lẻ chủ hàng không cần phải chờ đợi cho đến khi có đủ số lượng hàng đóng đầy container mới tiến hành vận chuyển. Đối với những đơn hàng lẻ có thể tiến hàng ghép container để có thể đóng ghép với các chủ hàng khác để được đóng đầy container một cách nhanh chóng. Chính vì vậy, vận chuyển hàng hoá sẽ nhanh hơn, tiết kiệm được nhiều thời gian.

Tiết kiệm được chi phí lưu kho:

Việc để hàng hoá trong kho và đợi đến khi hàng hoá đủ 1 container sẽ làm phát sinh rất nhiều chi phí lưu kho. Việc sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng lẻ LCL sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí lưu kho.

Sao Mai Corp 2 - VẬN CHUYỂN HÀNG LẺ LCL NHANH CHÓNG

Quy trình vận chuyển hàng lẻ LCL

Quy trình vận chuyển hàng lẻ bao gồm 6 bước:

Bước 1: Ký kết hợp đồng ngoại thương

Nhà xuất khẩu và nhà nhập khẩu ký kết hợp đồng ngoại thương sau khi đã đồng ý với nhau về các điều khoản trong hợp đồng.

Bước 2: Xin giấy phép nhập khẩu (nếu có)

Nếu mặt hàng mà bạn nhập khẩu thuộc nhóm hàng nhập khẩu có điều kiện thì cần phải được cơ quan nhà nước cấp giấy phép. Nếu mặt hàng không cần phải xin cấp giấy phép thì bỏ qua bước này.

Bước 3: Thanh toán tiền hàng cho nhà xuất khẩu

Nhà nhập khẩu tiến hành đặt cọc hoặc thanh toán theo hợp đồng ngoại thương đã ký kết trước đó sau khi đã xin được đầy đủ giấy phép nhập khẩu hàng hoá.

Bước 4: Xác nhận giao hàng và kiểm tra chứng từ

Dựa vào điều kiện trên Incoterms và ngày giao hàng trên hợp đồng đã ký, nhà xuất khẩu sẽ tiến hành thu xếp và tiến hành giao hàng cho nhà nhập khẩu. Sau khi hoàn tất giao hàng, nhà xuất khẩu hoàn thành bộ chứng từ xuất khẩu hàng hoá đứng theo hợp đồng ngoại thương để gửi cho nhà nhập khẩu. Bộ chứng từ xuất khẩu hàng hoá đúng theo hợp đồng ngoại thương để gửi cho nhà nhập khẩu. Bộ chứng từ này cần kiểm tra chính xác để đảm bảo cho nhà nhập khẩu nhận được thuận lợi

Bước 5: Làm thủ tục nhập khẩu hàng hoá

Sau khi hàng hoá được vận chuyển về cảng, nhà nhập khẩu mang đầy đủ giấy tờ, chứng từ để thông quan hàng hoá.

Bước 6: Vận chuyển hàng hoá về kho bảo quản

Sau khi  tờ khai được đóng dấu thông quan và ký giám sát thì nhà nhập khẩu tiến hành mang phiếu xuất kèm mã vạch để nhận hàng tại kho CFS. Khi vận chuyển hàng hoá đầy đủ tại kho CFS để vận chuyển về kho riêng và hoàn tất quy trình giao nhận hàng lẻ LCL.

don vi van chuyen hang lcl - VẬN CHUYỂN HÀNG LẺ LCL NHANH CHÓNG

Những lưu ý khi vận chuyển hàng lẻ

Do hàng lẻ là những loại hàng không đủ để đóng thành 1 container nên người gom cùng gom nhiều loại hàng hoá trong cùng 1 container . Chính vì vậy đối với những lô hàng lẻ cần có những lưu ý dưới đây:

 •  Cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ về hàng hóa cho người gom hàng
 • Cung cấp chủng loại và đặc điểm của hàng hóa và các loại hàng hóa có thể đóng chung với loại hàng mà mình đang gởi.
 • Vì là hàng gom nhiều loại chung một container nên chủ hàng cần đóng gói hàng hóa cẩn thận trước khi giao cho người gom hàng.
 • Lưu ý các thông tin lịch tàu để đóng hàng và gửi hàng chính xác, tránh phát sinh chi phí. Các thông tin quan trọng gồm: Ngày tàu khởi hành (ETD), Cảng đến (POD) /cảng chuyển tải, Thởi gian vận chuyển (Transit time), Ngày đóng hàng (Stuffing date), Địa điểm đóng hàng (stuffing place), Thời gian cắt hàng tại kho (CFS cut-off), Thời gian cắt chứng từ (SI cut-off).

>Xem thêm: Tìm hiểu về các loại container

Dịch vụ vận chuyển hàng lẻ tốt nhất hiện nay

Sao Mai Corp cung cấp các dịch vụ gửi hàng LCL theo đường biển tốt nhất hiện nay. Đến với Sao Mai bạn sẽ luôn được đảm bảo:
 • Minh bạch nguồn gốc, hoá đơn đầu vào đảm bảo được tính pháp lý.
 • Thể hiện trên hồ sơ nhập khẩu, uy tín khi bán hàng.
 • Hàng hoá về đúng thời gian, tiến độ, không lo tắc biên.
 • Hàng hoá về nguyên đai, nguyên kiện, không bị bóp méo, hư hỏng, thất lạc.
 • Giá cả cạnh tranh, tại đây chúng tôi cung cấp cho khách hàng các dịch vụ với mức giá hợp lý.

Chúng tôi luôn cam kết với quý khách:

 • Cam kết nhập khẩu đúng loại hàng hoá, chủng loại, kích thước theo đúng yêu cầu của khách hàng.
 • Đền bù khi hàng hoá sảy ra tình trạng không đúng yêu cầu, chất lượng, hàng hoá bị hư hại,..
 • Bảo mật thông tin khách hàng và đối tác.
 • Thời gian vận chuyển, giao hàng đúng hạn.
 • Xuất hoá đơn đầy đủ thông tin, giấy tờ, chứng từ để khách hàng theo dõi hợp đồng.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về vận chuyển hàng lẻ (LCL) mà chúng tôi muốn gửi đến quý khách. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm đơn vị vận chuyển hàng hoá uy tín, tốt nhất hiện nay hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN QUỐC TẾ SAO MAI

Hotline : +84 924 444 992

Email: info@saomaicorp.com.vn

Địa chỉ: Tầng 10 Tòa nhà Sico, Số 2, Ngõ 2, Đường Nguyễn Hoàng, Quận Nam Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam.

Các bài viết có thể bạn muốn tham khảo:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Chat WhatApp