Thủ tục nhập khẩu quạt điều hoà không khí

Trái đất ngày một nóng lên, vào mùa hè nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát ngày một gia tăng đặc biệt, quạt điều hoà không khí được sử dụng rất nhiều vào mùa hè. Các doanh nghiệp đang có nhu cầu nhập khẩu quạt điều hoà không khí hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về thủ tục nhập khẩu quạt điều hoà không khí.

Mã HS nhập khẩu quạt điều hoà không khí

Khi nhập khẩu hàng hoá việc đầu tiên chúng ta cần phải biết được mã HS của mặt hàng mà bạn muốn nhập khẩu. Biết được mã HS bạn sẽ biết được những chính sách, thủ tục liên quan đến thuế nhập khẩu.

  • Mặt hàng “Máy làm mát không khí bằng bay hơi” loại có trọng lượng trên 20kg, có cấu tạo dạng khối chữ nhật, mặt trước là cửa gió đẩy gió mát ra, bên trong có một khoang chứa nước, một máy bơm nước thực hiện việc bơm nước tuần hoàn từ khoang chứa nước lên một khối giấy làn sóng rồi chảy về khoang chứa nước; trong quá trình chảy tuần hoàn, nước bị bay hơi, hơi nước thu nhiệt làm giảm nhiệt độ môi trường xung quanh và quạt thổi hơi mát ra mặt trước; thuộc nhóm 84.79, mã số 8479.60.00.
  • Mặt hàng “Máy làm mát không khí bằng bay hơi” có cấu tạo tương tự như trên, loại có trọng lượng không quá 20kg, thuộc nhóm 85.09, phân nhóm 8509.80 – Thiết bị khác, mã số 8509.80.90.

Thuế nhập khẩu quạt điều hoà không khí

  • Đối với máy làm mát có mã HS là 8479.60.00 thì áp dụng mức thuế nhập khẩu: 0%, thuế giá trị tăng VAT là 10%.
  • Đối với máy làm mát không khí có mã HS 8509.80.90: Nếu không có chứng nhận xuất xứ C/O thì thuế nhập khẩu sẽ là 25%. Còn nếu lô hàng có C/O Form E thì thuế nhập khẩu còn 10%, trong khi đó, có C/O Form D sẽ là 0%, thuế VAT là 10%.

Để biết rõ hơn về mã HS và thuế nhập khẩu quạt điều hoà hãy liên hệ với Sao Mai Corp để được tư vấn chi tiết.

nhap khau dieu hoa khong khi - Thủ tục nhập khẩu quạt điều hoà không khí

Quy trình kiểm tra chất lượng máy làm mát không khí

Khi nhập khẩu máy làm mát không khí trước hết doanh nghiệp phải đưa mẫu đi kiểm tra chất lượng. Quy trình cụ thể như sau:

Bước 1: Doanh nghiệp đến chi cục Tiêu chuẩn đo lường nơi ở  nơi tờ khai hải quan để tiến hành đăng ký kiểm tra chất lượng.

Bước 2: Để có thông quan lô hàng thành công, doanh nghiệp bắt buộc phải trình lên xác nhận đã đăng ký kiểm tra chất lượng cho các sản phẩm của mình.

Bước 3: Tiến hành mang mẫu đến các trung tâm thử nghiệm, đồng thời sẽ làm chứng nhận hợp quy cho lô hàng. Sau đó phải dán tem hợp quy lên thiết bị của mình.

Bước 4: Nộp hồ sơ cùng với chứng nhận hợp quy cho nơi mà doanh nghiệp đã tiến hành đăng ký kiểm tra chất lượng.

Máy làm mát không khí có cần kiểm tra chất lượng chuyên ngành không?

Căn cứ vào Quyết định 3482/QĐ-BHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về danh mục hàng hoá phải làm thủ tục kiểm tra chất lượng chuyên ngành.

Theo nội dung Quyết định, những dòng máy làm mát không khí có công suất hoạt động từ 125Kw trở xuống phải làm kiểm tra chất lượng sau khi thông quan. Còn những dòng máy có công suất lớn hơn 125Kw thì không phải làm thủ tục này.

Thủ tục nhập khẩu quạt điều hoà không khí

Hồ sơ nhập khẩu quạt điều hoà không khí bao gồm những loại giấy tờ sau:

  • Hoá đơn thương mại (Commercial Invoice)
  • Vận đơn lô hàng (Bill of landing)
  • Phiếu đóng gói hàng hoá (Packing List)
  • Giấy chứng nhận xuất xứ lô hàng (CO)
  • Hợp đồng mua bán (Sales contract)
  • Catalogue của sản phẩm

nhap khau quat lam mat khong khi - Thủ tục nhập khẩu quạt điều hoà không khí

Lý do nên chọn Sao Mai là đơn vị vận chuyển hàng hoá

Công ty cổ phần phát triển quốc tế Sao Mai với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các dịch vụ trong chuỗi cung ứng từ vận tải quốc tế, kho bãi, phân phối, dịch vụ hải quan và xử lý chứng từ xuất nhập khẩu. Vận chuyển nhanh chóng, chuyên nghiệp, lịch trình linh hoạt, chuyên giải quyết các đơn hàng khó. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, được đào tạo bài, am hiểu nghị định, thông tư liên quan đến thủ tục và thuế xuất nhập khẩu.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về thủ tục nhập khẩu quạt điều hoà không khí mà Sao Mai Corp muốn gửi đến quý khách. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc muốn tư vấn về thủ tục cũng như chi phí vận chuyển hãy liên hệ với chúng tôi, đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn 24/24.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN QUỐC TẾ SAO MAI

Hotline : +84 924 444 992

Email: info@saomaicorp.com.vn

Địa chỉ: Tầng 10 Tòa nhà Sico, Số 2, Ngõ 2, Đường Nguyễn Hoàng, Quận Nam Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam.

Tham khảo thêm thông tin:

Thủ tục nhập khẩu xe oto đã qua sử dụng

Thủ tục kiểm dịch động vật nhập khẩu

Thủ tục hải quan nhập khẩu thức ăn chăn nuôi

Điều kiện nhập khẩu thuốc bảo vệ thực vật

Thủ tục nhập khẩu gỗ tròn, gỗ nguyên khối

Thủ tục nhập khẩu đồ gia dụng

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Chat WhatApp