Thủ tục nhập khẩu máy xông hơi mặt

Máy xông hơi mặt được dùng chủ yếu tại các Spa để phục vụ các nhu cầu làm đẹp và chăm sóc da của chị em. Đa số các loại máy này được nhập khẩu từ nước ngoài về. Các doanh nghiệp, cá nhân đang muốn nhập khẩu mặt hàng này mà chưa nắm rõ quy trình nhập khẩu hãy đọc bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về thủ tục nhập khẩu máy xông hơi mặt giúp quý khách nắm rõ những yêu cầu, quy định, chính sách nhập khẩu của mặt hàng này.

Chính sách nhập khẩu 

 • Tổ chức cá nhân thực hiện việc nhập khẩu trang thiết bị y tế phải đáp ứng được các điều kiện theo quy định của pháp luật về nhập khẩu và phải chịu trách nhiệm đảm bảo chất lượng của trang thiết bị y tế.
 • Trang thiết bị y tế đã có số lưu hành tại Việt Nam được nhập khẩu theo nhu cầu; không hạn chế số lượng và không cần phải qua bộ y tế duyệt, trừ trang thiết bị y tế có chứa chất ma tuý và tiền chất.

Do đó, khi nhập khẩu máy xông hơi mặt còn tuỳ thuộc vào nhu cầu nhập khẩu của doanh nghiệp.

Mã HS máy xông hơi mặt

Để xác định đúng chính sách, quy định, thủ tục nhập khẩu máy xông hơi mặt cần biết được mã HS khi nhập khẩu. Tuỳ thuộc vào tính chất, cấu tạo thực tế của mặt hàng mà sẽ có mã HS khác nhau. Máy xông hơi mặt thuộc chương 90: dụng cụ, thiết bị và máy quang học, nhiếp ảnh, điện ảnh, đo lường, kiểm tra độ chính xác, y tế hoặc phẫu thuật, các bộ phận và phụ tùng của chúng.

9019 – Thiết bị trị liệu cơ học, máy xoa bóp, máy thử nghiệm trạng thái tâm lý, máy trị liệu bằng ôzôn, bằng ôxy, bằng xông, bằng hô hấp nhân tạo, máy hô hấp trị liệu khác.

90192000 – Máy trị liệu bằng ôzôn, bằng oxy, bằng xông, máy hô hấp nhân tạo hoặc máy hô hấp trị liệu khác.

may xong hoi mat nhap khau - Thủ tục nhập khẩu máy xông hơi mặt

Thuế nhập khẩu máy xông hơi

Mặt hàng máy xông hơi chịu 2 loại thuế nhập khẩu là thuế nhập khẩu ưu đãi và thuế giá trị gia tăng.

 • Thuế nhập khẩu ưu đãi: 5%
 • Thuế giá trị gia tăng (VAT): 5%

Ngoài ra, nếu có chứng nhận xuất xứ từ nước nhập khẩu sẽ được giảm thuế.

Tuỳ từng loại hàng hoá sẽ có mã HS và thuế nhập khẩu khác nhau. Để biết thông tin chi tiết về mã HS và thuế của mặt hàng bạn đang muốn nhập khẩu hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

>Xem thêm: Thủ tục hải quan nhập khẩu phòng tắm, nhà lắp ghép

Cấp số lưu hành cho máy xông hơi

Trước khi máy xông hơi mặt được lưu hành trên thị trường, cơ sở chịu trách nhiệm đưa hàng hoá lên thị trường có trách nhiệm gửi hồ sơ công bố tiêu chuẩn áp dụng theo quy định tại Điều 22 Nghị định này đến cơ sở y tế nơi cơ sở đó đặt trụ sở.

Khi nhận hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, Sở Y tế cấp cho cơ sở thực hiện việc công bố Phiếu tiếp nhận hồ sơ công bố tiêu chuẩn áp dụng theo mẫu số 03 quy định tại Phụ lục IV ban hành kèm theo Nghị định này.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày ghi trên Phiếu tiếp nhận hồ sơ, Sở Y tế có trách nhiệm công khai trên cổng thông tin điện tử các thông tin sau: tên, phân loại, cơ sở sản xuất, nước sản xuất trang thiết bị y tế; số lưu hành của trang thiết bị y tế; tên, địa chỉ chủ sở hữu trang thiết bị y tế; tên, địa chỉ của chủ sở hữu số lưu hành; tên, địa chỉ của cơ sở bảo hành trang thiết bị y tế và hồ sơ công bố tiêu chuẩn áp dụng của trang thiết bị y tế.

Hải quan tra cứu số lưu hành trang thiết bị y tế và thực hiện các thủ tục kê khai cho phép hàng hóa của doanh nghiệp thông quan.

Thủ tục nhập khẩu máy xông hơi mặt

Để hàng hoá có thể được thông quan, cần chuẩn bị đúng và đầy đủ các loại hồ sơ giấy tờ khi nhập khẩu. Do mặt hàng này không nằm trong danh mục hàng hoá quản lý chuyên ngành hoặc xin giấy phép nhập khẩu. Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

 • Tờ khai hải quan nhập khẩu
 • Hoá đơn thương mại (Commercial Invoice)
 • Phiếu đóng gói hàng hoá (Packing List)
 • Hợp đồng mua bán (Sales Contract)
 • Vận đơn (Bill of Lading)
 • Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hoá
 • Các loại giấy tờ khác (nếu có)

nhap khau may xong mat - Thủ tục nhập khẩu máy xông hơi mặt

Đơn vị logistics uy tín, chuyên nghiệp hiện nay

Đối với các doanh nghiệp, cá nhân chưa nhập khẩu mặt hàng này bao giờ hoặc chưa nắm rõ những thông tin về thủ tục nhập khẩu máy xông hơi mặt thì nên tìm cho mình dịch vụ vận chuyển hàng hoá uy tín, chuyên nghiệp.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, Công ty cổ phần phát triển quốc tế Sao Mai hiện đang là một trong những đơn vị logistics uy tín, chuyên nghiệp trên thị trường hiện nay. Nhờ kinh nghiệm lâu năm trong ngành, đã từng làm rất nhiều các mặt hàng khác nhau nên hiểu rất rõ về chính sách, thủ tục nhập khẩu, chuyên giải quyết các đơn hàng khó, hợp tác với nhiều hãng tàu, hãng hàng không uy tín.

 • Lịch trình linh hoạt, vận chuyển nhanh chóng
 • Chi phí vận chuyển hợp lý, tiết kiệm được nhiều loại chi phí khi vận chuyển
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, am hiểu các vấn đề về các thông tư, nghị định, thủ tục nhập khẩu, tư vấn nhiệt tình. Đưa ra các giải pháp, phương thức vận chuyển hợp lý và tối ưu nhất cho đơn hàng của bạn
 • Chất lượng dịch vụ luôn được đảm bảo bởi tuyến đường đi thẳng
 • Báo cáo, cập nhật lịch trình di chuyển, thời gian hàng về hàng ngày cho khách hàng nắm rõ.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về thủ tục nhập khẩu máy xông hơi mặt mà chúng tôi muốn gửi đến quý khách. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp, tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN QUỐC TẾ SAO MAI

Hotline : +84 924 444 992

Email: info@saomaicorp.com.vn

Địa chỉ: Tầng 10 Tòa nhà Sico, Số 2, Ngõ 2, Đường Nguyễn Hoàng, Quận Nam Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Chat WhatApp