Chasiss split là gì – Những lưu ý khi xuất hàng đi US

Chasiss là gì?

Chasiss rental là gì?

Chasiss split là gì

Chasiss rental chi phí thông thường là bao nhiêu?

Xin chào tất cả mọi người, hiện nay ngoài tình trạng tắc nghẽn cảng tại các cảng lớn của Mỹ thì một trong nhưng nguyên nhân làm dán đoạn chuỗi cung ứng là do tình trạng quá tải thiếu xe trucking tại USA. Qua bài viết này Sao Mai Corp xin phép chia sẻ một chút về Chasiss với quý bạn đọc, nếu ai làm hàng Mỹ thì không lạ gì những thuật ngữ này

Chasiss - Chasiss split là gì - Những lưu ý khi xuất hàng đi US
Chasiss là gì – Những lưu ý khi xuất hàng đi US

Chasiss rental là phụ phí thuê khung gầm tại Mỹ.

Chasiss là khung gầm, ở Việt Nam gọi nôm na là ro mooc.

Ở Mỹ các đơn vị trucking (trucker) cơ bản là chỉ có đầu kéo cho nên khách hàng book dịch vụ trucking thì phải chi thêm khoản này để đơn vị trucker đi thuê một số đơn vị trucker cũng mua đứt cái khung gầm này để chạy, nhưng thường với khách book chuyến theo container thì họ vẫn tính phí này, trừ khách hợp đồng dài hạn may ra mới không tính.

Chi phí thông thường là bao nhiêu:

Tốn khoảng 30-50USD/ ngày và thường khoản này sẻ được báo mức (min) thuê là 3 ngày, vị chi khoảng 90- 150 USD/ lần. Trong vòng 3 ngày chưa trảkhung gầm vì lí do acbdxyz… thì cứ vậy công thêm tiền lên.

Các địa điểm cho thuê khung gầm tại mỹ:

  1. Thuê ở các cảng (terminal) mà trucker đến nhận container, tại các terminal này thường sẽ có khung gầm cho thuê, sau khi trả rỗng thì trả luôn khung gầm cho termina..
  2. Thuê ở các công ty tư nhân chuyên cho thuê khung gầm ( với các nhà nhập khẩu nhập hàng liên tục, thuê qua các đơn vị này sẻ lợi hơn) còn thuê tính theo ngày qua mấy chổ này hơi bất tiện.
    Chasiss2 - Chasiss split là gì - Những lưu ý khi xuất hàng đi US
    Chasiss là gì – Những lưu ý khi xuất hàng đi US

Chasiss split là một loại phí phát sinh khi:

  1. Đơn vị trucker đến terminal nhận container mà tại đây hết khung gầm (do thiếu hụt, do acbd,….) thay vì thuê được ở terminal nhận container này thì bác tài xế phải lân la qua các terminal khác hoặc thậm chí ra các đơn vị tư nhân để kéo cái khung gầm này quay lại cảng nhận container. Lấy xung quanh không có thì đi ra xa để lấy, lấy càng xa phí này càng cao.
  2. Đơn vị trucking lấy khung gầm ở terminal này nhưng khi trả lại trả ở một terminal khác thì cũng phát sinh phí nhé các bạn

Phí Chasiss split phụ thuộc vào khoảng cách gần xa, nhưng nó rơi vào khoảng 120-200USD/ lần/ chiếc

Tóm lại Chasiss rental là phí cố định nếu bạn bán hàng theo term, DDU, DDP, DAP các Forwarder báo giá Chasiss rental thì phí này chắc chắn bạn phải chịu. Còn với Chasiss Split có phát sinh hay không còn tùy thuộc vào tình hình khung gầm ở terminal có sẵn hay không cho nên khi báo giá đại lý hay báo (if any).

Ngoài phí khung gầm để xuất khẩu hang hóa  vào thị trường mỹ sẽ vưỡng mắc rất nhiều thủ tục và những phí khác để tránh phát sinh quý bạn đọc nên tìm hiểu thật kỹ cũng như lựa trọn những đối tác hậu cần có nhiều kinh nghiệm để tránh những sai sót không đang có. Sao Mai Corp chuyên cước vận tải Mỹ – Úc – EU- Canada.

>Tham khảo thêm: Chi phí vận chuyển và các loại hình vận chuyển hàng hoá đi Mỹ

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN QUỐC TẾ SAO MAI

Hotline : +84 924 444 992

Email: info@saomaicorp.com.vn

Địa chỉ: Tầng 10 Tòa nhà Sico, Số 2, Ngõ 2, Đường Nguyễn Hoàng, Quận Nam Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Chat WhatApp